Hiện tượng công tắc, ổ cắm điện kêu rè rè và cách khắc phục.

Chắn chắn nhiều người vẫn đang có nhiều thắc mắc rằng Hiện tượng ổ cắm, công tắc điện kêu rè rè xuất hiện thường xuyên, gây cảm giác khó chịu và đôi khi còn xuất hiện tia lửa điện rất nguy hiểm là do đâu? Vấn đề ổ cắm điện kêu rè rè sẽ trở thành mối họa nếu để lâu ngày, cùng Tân Long Phước tìm hiểu những thông tin dưới đây để khắc phục nhé!

Nguyên nhân hiện tượng ổ cắm điện kêu rè rè:

Nguyên nhân quá tải:

Khi số lượng thiết bị sử dụng điện có công suất quá lớn so với công suất chịu tải của ổ cắm và tiếp điểm sẽ xảy ra 2 tình huống: phóng điện giữa 2 chấu của lỗ cắm hoặc các thanh cắm bị rung lên. Vì sao có hiện tượng phóng điện giữa 2 chấu cắm: giả sử ổ cắm của bạn chịu được công suất 1000w, nhưng công suất thực là 1200w thì các chấu không tải kịp dòng điện và xảy ra tình trạng phóng điện. Trường hợp thứ 2 là cường độ dòng điện đi qua chấu cắm không phóng điện mà làm từ trường tăng mạnh, gây áp lực lên các thanh của chấu cắm, làm chúng dao động theo từng chu kỳ, tạo ra hiện tượng rè rè.

Nguyên nhân môi trường:

Nếu ổ cắm của bạn còn mới và đang tải công suất đúng với thông số kỹ thuật, đồng thời các thiết bị điện cũng không bị quá tải nhưng vẫn xảy ra tình trạng rè rè khó chịu, mà bạn không biết làm sao giải quyết. Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân chính:

  • ổ cắm lắp đặt ở nhà vệ sinh hoặc gần nhà vệ sinh, nơi có không khí ẩm và xuất hiện tình trạng ion hóa hơi nước. Trong thời điểm các điện tích bị giải phóng sẽ tạo ra lực lớn tác động vào không khí và phát nổ.
  • Đường ống dẫn nước âm tường của bạn bị rò rỉ và làm ẩm ổ cắm điện âm tường. Hiện tượng cũng tương tự như tình huống một là không khí bị ion.
  • Nguyên nhân cuối cùng là bạn vô ý làm rơi nước hoặc đặt ổ cắm gần nơi có hơi nước. Cũng xảy ra tương tự như trên.

Nguyên nhân chất lượng:

Là do bạn mua phải các loại ổ cắm không có nhãn mác hoặc mua phải hàng nhái. Các loại ổ cắm này sử dụng dây dẫn chất lượng kém, lõi dây dẫn và chấu cắm chứa nhiều tạp chất, dễ bị oxy hóa và xuất hiện âm thanh rè rè. Âm thanh rè rè sẽ càng cao hơn nếu bạn cắm nhiều thiết bị sử dụng điện vào ổ cắm.

Hiểm họa từ hiện tượng công tắc điện kêu rè rè:

Việc ổ cắm hoặc công tắc điện kêu rè rè báo hiện hiện tượng ổ cắm bị xuống cấp hoặc các thiết bị điện trong gia đình bạn có sự cố. Bạn phải tiến hành kiểm tra đường dây điện để đảm bảo điện được lưu thông tốt từ nguồn cấp đến ổ cắm, sau đó tiến hành kiểm tra các thiết bị sử dụng điện để đảm bảo tất cả đều hoạt động đúng công suất và không hỏng hóc. Trường hợp tất cả các biện pháp đã được thực hiện nhưng ổ cắm của bạn vẫn không khả quan hơn thì cần tiến hành kiểm tra đường ống nước âm tường, xem có bị rò rỉ gì không. Được ống nước bị rò rỉ sẽ độ ẩm của ổ cắm tăng lên và bị oxy hóa.

Đừng xem thường hiện tượng Công Tắc Ổ Cắm điện kêu rè rè vì đó là biểu hiện đầu tiên của các vấn đề cháy nổ mạng điện,  gây thiệt hại không hề nhỏ về người và quả.

Một số mẹo để ngăn chặn tình trạng ổ cắm, công tắc điện kêu rè rè:

  • Cần đồng bộ giữa việc bố trí ổ cắm điện âm tường và cách đi đường ống nước ngay từ khi xây nhà để ổ cắm không đi gần đường dây dẫn nước.
  • Không để máy quạt hơi nước, máy tạo sương quạt trực tiếp vào ổ cắm điện.
  • Chống thấm bên trong và bên ngoài cho tường và trần nhà vào mùa mưa để không bị ẩm.
  • Tập thói quen làm khô tay trước khi sử dụng các ổ cắm.
  • Chỉ sử dụng ổ cắm điện của các nhãn hiệu có tên tuổi như Duhal, Panasonic (Bạn có thể tìm mua sản phẩm chính hãng tại: Cửa Hàng Bán Công Tắc Điện Panasonic), Philips, Sino, Rạng Đông cho gia đình.
  • Để ổ cắm điện có độ cao nhất định, tránh tầm tay trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 886 2818